วันเสาร์ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2554

Predicable Moment with the Rain ...

ช่วงนี้ ถึงแม้ว่าปริมาณน้ำฝนจะลดลงแล้วก็ตาม แต่ปริมาณน้ำที่ท่วมประเทศไทยภาคกลางยังคงท่วมต่อเนื่อง วันหยุดแห่งชาติที่ผ่านมา เราสวนกระแสความเครียดโดยไปดูหนังที่ตั้งดู 1 เรื่องคือ Top Secret วัยรุ่นพันล้าน และต่อด้วยไปถ่ายรูปที่สวนสาธารณะแห่งหนึ่ง ซึ่งกะว่ารูปนี้จะเอาไปทำเป็น Soft Box ในเวบของ Molly&Muji ซึ่งตอนที่ไปถึงก็แค่ห้าโมงเย็นเท่านั้นเอง แต่ท้องฟ้ามืดครื้มมาก คิดว่าไม่ได้รูปแน่ๆเลย เพราะแสงไม่มีแล้ว ... คุณ PK ก็พยายามถ่ายออกมาให้สว่างได้เท่าที่จะเป็นไปได้ร่มเป็นสิ่งที่พกในกระเป๋าเสมอในระยะนี้ ...photo by : PK

เราถ่ายกันไปได้ไม่เท่าไหร่ ฟ้าก็ร้องครืนๆ เราเลยบอก PK ว่า ไปเหอะ ตอนนี้ฝนจะตกแล้วเราไม่อยากเปียก แต่ก็ใจชื้นเพราะว่ามีร่ม พอเดินออกจากสวนไม่ทำขาดคำ ฝนก็ตกลงมา เริ่มที่เอามาถ่ายรูปก็ได้ใช้ประโยชน์ พวกเรายืนหลบฝนที่ป้ายรถเมล์เพราะวันนี้ไม่มีรถ แล้วก็พบว่าฝนตกหนักมากก มากจนร่มคันเดียวเอาไม่อยู่ หนักมากจนหลังคากันแดดกันฝนที่ป้ายรถเมล์ก็เอาไม่อยู่ ฝนเข้ามาทุกทิศทาง จนห่วงว่ากล้องของคุณ PK จะเสียหายหรือเปล่านี่? ส่วนเสื้อผ้านั้นไม่ต้องพูดถึง เปียกกันไปถึงไปไหนถึงไหน ตอนนี้อยากจะกรี๊ดแต่ก็ทำอะไรไม่ได้ และคิดว่ามันไม่หยุดตกง่ายๆแน่ๆ จนกระทั่งโชคดีได้ Taxi ที่ยอมไปส่งบ้าน 

วันนั้นเราก็คาดว่าฝนจะตกแต่ไม่หนักขนาดนี้  ส่วนรูปพอกลับมาบ้านก็เอามาเชคดู สรุปว่าก็ยังพอได้รูปที่ใช้งานได้ประมาณ 2-3 รูป ตอนนี้รอแค่เวบเสร็จเท่านั้นเอง สินค้าพร้อม ประสบการ์ในการทำเวบไซด์ก็ผ่านมาเยอะแล้ว เหลือแค่กระแสตอบรับเท่านั้นเอง สู้กันต่อไป ...
 
ps. พรุ่งนี้จะเดินทางออกนอกประเทศหนีน้ำสัก 2-3 วันค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น